Thứ năm, 23/01/2020 - 11:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH THANH BÌNH

Trường TH Thanh Bình tổ chức thi dịch vụ công trực tuyến

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Là công dân Việt Nam từ đủ 12 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Hà Nội trừ thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo, tổ giúp việc và những bộ phận cán bộ trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức cuộc thi.

II. NỘI DUNG THI

- Nội dung thi gồm các nội dung cơ bản về dịch vụ công trực tuyến và một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực tư pháp, giáo dục và đào tạo, lao động, thương binh và xã hội được thực hiện trên cổng dịch vụ công trực tuyến thành phố Hà Nội (https://dichvucong.hanoi.gov.vn/).

- Đề thi gồm 02 phần thi với 41 câu hỏi, cụ thể như sau:

+ Phần thi trắc nghiệm: gồm 40 câu, mỗi câu 01 điểm. Người dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm theo phần mềm bộ câu hỏi được thiết kế sẵn với thời gian tối đa là 60 phút. Phần thi trắc nghiệm được phần mềm chấm điểm tự động, kết quả phần thi trắc nghiệm được hiển thị ngay sau khi người dự thi hoàn thành phần thi gồm: Tổng điểm thi trắc nghiệm và thời gian hoàn thành phần thi.

+ Phần thi tự luận: gồm 01 câu, 20 điểm. Người dự thi trả lời 01 câu hỏi tự luận bằng hình thức bài viết không quá 1.500 từ.

Thời gian gửi bài tự luận: Ngay sau khi hoàn thành phần thi trắc nghiệm và phần thi tự luận hoặc gửi sau nhưng phải trước thời hạn 17h00 ngày 26/9/2019 (Người dự thi có thể soạn thảo trực tiếp câu trả lời trên phần mềm cuộc thi hoặc đính kèm bài dự thi được chuẩn bị sẵn dưới hình thức file điện tử theo các định dạng sau: .doc, .docx, .pdf, .jpeg).

III. HÌNH THỨC THI

- Người dự thi tham gia thi trực tuyến trên website của cuộc thi: http://timhieudichvucong.hanoi.gov.vn/.

- Thiết bị sử dụng: Máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh có kết nối internet.

- Cách thức đăng ký: Mỗi người dự thi chỉ được đăng ký duy nhất 01 tài khoản dự thi bằng tiếng Việt có dấu bảo đảm thông tin chính xác theo Giấy khai sinh hoặc theo chứng minh thư Nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Các thông tin đăng ký cụ thể như sau:

+ Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thành phố Hà Nội: Họ đệm, tên, giới tính, ngày-tháng-năm sinh, CMTND/ CCCD/hộ chiếu, địa chỉ hoặc đơn vị công tác, thường trú/ tạm trú, điện thoại.

+ Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan quận, huyện, thị xã: Họ đệm, tên, giới tính, ngày-tháng-năm sinh, CMTND/ CCCD/hộ chiếu, địa chỉ hoặc đơn vị công tác, thường trú/ tạm trú, điện thoại.

+ Đối với người dân: Họ đệm, tên, giới tính, ngày-tháng-năm sinh, CMTND/CCCD/hộ chiếu, địa chỉ hoặc đơn vị công tác, thường trú/ tạm trú, điện thoại.

+ Đối với học sinh các Trường trên địa bàn Thành phố: Họ đệm, tên, giới tính, ngày-tháng-năm sinh, CMTND/CCCD/hộ chiếu, địa chỉ hoặc đơn vị công tác, tên trường, điện thoại.

Lưu ý: Đối với người dự thi dưới 18 tuổi chưa có căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc không có số điện thoại thì có thể điền số căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc số điện thoại của người thân của mình (bố, mẹ).

IV. THỜI HẠN KẾT THÚC NHẬN BÀI THI

- Thời điểm kết thúc nhận bài dự thi trên hệ thống: Trước 17h00 ngày 26/9/2019.

V. BÀI THI HỢP LỆ VÀ BÀI THI KHÔNG HỢP LỆ

1. Bài thi hợp lệ: Bài thi hợp lệ là bài thi có phần thi tự luận trình bày trên khổ giấy A4, bằng tiếng Việt, không quá 1.500 từ và gửi trước 17h00 ngày 26/9/2019.

2. Bài dự thi không hợp lệ: Là bài thi có phần thi tự luận không bày trên khổ giấy A4, quá 1.500 từ, photocopy, sao chép của bài dự thi khác, bài dự thi giống nhau, sử dụng tiếng nước ngoài, nộp quá hạn so với quy định.

VI. CÁCH THỨC CHẤM THI

1. Chấm thi vòng sơ loại: Ban Giám khảo cuộc thi Thành phố, quận, huyện, thị xã triển khai chấm sơ khảo bằng hình thức lựa chọn 500 bài dự thi hợp lệ có điểm phần thi trắc nghiệm cao nhất để chấm phần thi tự luận (Nếu có nhiều bài thi cùng đạt điểm cao thì xét tiếp tiêu chí thời gian hoàn thành nhanh nhất phần thi trắc nghiệm để chọn đủ 500 bài thi).

- Ban Giám khảo cuộc thi Thành phố chấm sơ loại đối với các bài dự thi của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị thành phố Hà Nội; lựa chọn 200 bài dự thi có điểm cao nhất để chấm vòng chung khảo.

- Ban Giám khảo các quận, huyện, thị xã lựa chọn 100 bài dự thi có điểm cao nhất gửi về Ban Tổ chức Thành phố trước 17h00 ngày 07/10/2019 để chấm vòng chung khảo.

2. Chấm thi vòng chung khảo: Ban Giám khảo cuộc thi Thành phố chấm chung khảo đối với 3.200 bài dự thi (200 bài dự thi khối cơ quan Thành phố và 3000 bài thi khối các quận, huyện, thị xã) theo quy chế và thang, bảng điểm do Ban Tổ chức ban hành; tham mưu trình Ban Tổ chức Thành phố xem xét, trao giải.

3. Điểm thi và phương pháp tính điểm:

a) Điểm thi: Tổng điểm tối đa của bài thi là 60 điểm, trong đó:
- Nội dung (55 điểm):
+ Phần thi trắc nghiệm: 40 điểm (gồm 40 câu, mỗi câu 01 điểm).
+ Phần thi tự luận: 15 điểm.
- Trình bày, minh họa (5 điểm).

b) Phương pháp tính điểm

- Phần thi trắc nghiệm được phần mềm chấm điểm tự động, kết quả phần thi trắc nghiệm được hiển thị ngay sau khi người dự thi hoàn thành phần thi.

- Phần thi Tự luận được chấm chéo bởi 02 giám khảo theo thang, bảng điểm do Ban Tổ chức ban hành. Trong trường hợp điểm của 2 Giám khảo chấm 01 bài thi chênh lệch nhau từ 03 điểm trở lên thì Trưởng Ban Giám khảo phân công thêm Giám khảo khác chấm điểm lại đối với bài dự thi đó. Điểm của bài thi tự luận là điểm trung bình của các Giám khảo chấm bài thi đó.

- Điểm của bài thi là tổng điểm của 2 phần thi trắc nghiệm và tự luận.

VII. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Các cá nhân, tập thể đạt giải thưởng được trao giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi và phần thưởng.

1. Giải tập thể: Dành cho các cơ quan, tổ chức, địa phương có số người tham gia cao nhất, nộp bài đúng hạn, có hình thức tổ chức tốt việc tuyên truyền về cuộc thi, có nhiều cá nhân đạt giải cao gồm:

- 03 giải nhất, mỗi giải: 10.000.000 đồng
- 07 giải nhì, mỗi giải: 7.000.000 đồng
- 10 giải ba, mỗi giải: 5.000.000 đồng

2. Giải cá nhân: gồm:

- 03 giải nhất, mỗi giải: 6.000.000 đồng
- 07 giải nhì, mỗi giải: 3.000.000 đồng
- 20 giải ba, mỗi giải: 2.000.000 đồng
- 35 giải khuyến khích., mỗi giải: 1.000.000 đồng

Mức giải thưởng của cuộc thi thực hiện theo quy định của UBND Thành phố và nguồn xã hội hóa (nếu có).

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 7
Tháng 01 : 408
Năm 2020 : 408